A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA GÂY RA

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, cán bộ, giáo viên trường Mầm non Bản Qua đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng đồ chơi, khu vực bán trú của các em học sinh.

         Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nâng cao nhận thức, tập trung cao độ ứng phó với dịch, không gây hoang mang lo lắng cho phụ huynh và học sinh. Đặc biệt, những ngày qua, tranh thủ học sinh nghỉ học, tất cả nhà trường đều tổ chức lau chùi, tẩy rửa lớp học, phun thuốc khử trùng cloramin B, vệ sinh dụng cụ học tập, khử trùng đồ chơi, bếp ăn, thiết bị vật dụng bảo vệ đồ ăn thức uống, khu vui chơi dành cho học sinh.

 

 

         Cùng với đó, các trường học cũng dành thời gian để tổ chức tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc đeo khẩu trang thường xuyên, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, tránh tiếp xúc những nơi đông người để tránh dịch bệnh gây đến cho trẻ.

         Ngoài ra nhà trường có các bảng tuyên truyền của nhà trường và góc tuyên truyền ở các lớp về dịch do virus corona nhằm tránh gây tâm lý hoang hang, lo lắng cho phụ huynh.

           

     

          Nhà trường tuyên truyền với những thông tin chính thống đảm bảo cho phụ huynh có những thông tin chính xác về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona”. “Và sau khi trở lại học tập các trường học phải giám sát, kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, đảm bảo mỗi học sinh khi đến trường đều có khăn lau riêng, ly uống nước riêng, tuyệt đối không dùng chung những đồ dùng cá nhân tránh lây nhiễm bệnh”.

          Với mục tiêu phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, xử lý kịp thời không để lây lan, giám sát người từ vùng có dịch trở về để theo dõi, tránh lây lan dịch bệnh, tăng cường giám sát tại cộng đồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, báo cáo thông tin kịp thời để có giải pháp xử lý. 

Đến nay trên địa bàn xã Bản Qua chưa có trường hợp nào nhiễm, nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus        
Corona gây ra. Trong thời gian tới nhà trường chỉ đạo các cán bộ giáo viên, nhân viên quyết liệt thực hiện các phương án phòng, chống dịch. Chủ động ứng phó với các tình huống để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 19