A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA GÂY RA

          Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện, Phòng GD&ĐT cùng với các trường học trên địa bàn huyện, cán bộ, giáo viên trường Mầm non Bản Qua đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng đồ chơi, khu vực bán trú của các em học sinh.

            Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nâng cao nhận thức, tập trung cao độ ứng phó với dịch, không gây hoang mang lo lắng cho phụ huynh và học sinh. Đặc biệt, những ngày qua, tranh thủ học sinh nghỉ học, BGH nhà trường đã chỉ đạo, tổ chức cho toàn trường lau chùi, tẩy rửa lớp học, phun thuốc khử trùng cloramin B, vệ sinh dụng cụ học tập, khử trùng đồ chơi, bếp ăn, thiết bị vật dụng bảo vệ đồ ăn thức uống, khu vui chơi dành cho học sinh.

(Nhà trường tổ chức vệ sinh xung quanh trường, lớp)

(Tổ chức lau, rửa đồ dùng đồ chơi tại các nhóm, lớp)

(Phối hợp với phụ huynh tổ chức vệ sinh đồ dùng trong lớp học)

(Phối hợp với trung tâm y tế huyện phun thuốc khử trùng)

           Cùng với đó,  Nhà trường cũng tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc đeo khẩu trang thường xuyên, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, tránh tiếp xúc những nơi đông người để tránh dịch bệnh gây đến cho trẻ.

          Ngoài ra nhà trường có các bảng tuyên truyền của nhà trường và góc tuyên truyền ở các lớp về dịch do virus corona nhằm tránh gây tâm lý hoang hang, lo lắng cho phụ huynh.

           Nhà trường tuyên truyền với những thông tin chính thống đảm bảo cho phụ huynh có những thông tin chính xác về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona”. Hướng dẫn giáo viên thực hiện và phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh thực hành hằng ngày các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường (bao gồm giáo viên, nhân viên, học sinh); thực hiện việc giao nhận trẻ em, học sinh tại cổng trường; có biện pháp phù hợp để không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường.

      Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ (bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường); không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

      Theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế: theo dõi sức khỏe của trẻ để phát hiện kịp thời, thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

      Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học ngày hôm sau.  

      Trong thời gian tới nhà trường chỉ đạo các cán bộ giáo viên, nhân viên quyết liệt thực hiện các phương án phòng, chống dịch. Chủ động ứng phó với các tình huống để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 19