A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC TUYỂN SINH HỌC SINH NĂM HỌC 2022-2023 TRƯỜNG MẦM NON BẢN QUA – BÁT XÁT

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm học 2022- 2023, bắt đầu từ ngày 25 đển ngày 29 tháng 8 năm 2022, nhà trường đã tiến hành công tác tuyển sinh học sinh vào đầu năm học. Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh và số lượng hồ sơ tiếp nhận tại trường để tiến hành xét duyệt hồ sơ

Để phục vụ công tác tuyển sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung:

 1. Công tác chỉ đạo: Chủ động phối hợp với UBND xã Bản Qua trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn xã, báo cáo kết quả điều tra, chủ động xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh năm học 2022-2023 của trường, cập nhật đầy đủ các hướng dẫn về công tác tuyển sinh. Xây dựng các phương án tuyển sinh phù hợp và đảm bảo xét tuyển theo đúng thứ tự ưu tiên, theo đó đối tượng ưu tiên 1 là trẻ có hộ khẩu thường trú và thực tế sinh sống trên địa bàn cùng với bố, mẹ đẻ; đối tượng ưu tiên 2 là trẻ có hộ khẩu tạm trú; đối tượng ưu tiên 3 là các trường hợp sinh sống trên địa bàn.

2. Tăng cường công tác truyền thông: truyền thông là một trong những biện pháp quan trọng để thực hiện công tác tuyển sinh được đảm bảo thông suốt. Đối với cha mẹ học sinh (CMHS),việc tuyên truyền được nhà trường thực hiện bằng nhiều hình thức và thường xuyên: bằng các nội dung ở bảng thông báo, đưa các thông tin trực tiếp đến CMHS thông qua các thôn xóm; thông qua trang Web, trang mạng Facebook, zalo của nhóm phụ huynh, nhóm lớp, trên hệ thống phát thanh của xã. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) nhà trường, 100% CBGVNV nắm được kế hoạch, thời gian, quy trình tuyển sinh để tuyên truyền đến CMHS trên nhóm của lớp mình.

3. Chuẩn bị cơ sở vật chất: Ban giám hiệu nhà trường phân công tổ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất. Tổ chức, bố trí bộ phận thường trực hướng dẫn, giải đáp, hỗ trợ, xử lý những khó khăn của học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung tuyển sinh theo quy định.

Kết quả tuyển sinh

- Tổng số trẻ tuyển sinh trong năm học 2022 – 2023:

Chia ra:

Trẻ 2 tuổi: 34 trẻ

Trẻ 3 tuổi: 88 trẻ

Trẻ 4 tuổi: 80 trẻ

Trẻ 5 tuổi: 84 trẻ

Công tác tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, mỗi CBGVNV trường mầm non đã quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chào đón học sinh mới năm học 2022 – 2023, tạo đà phát triển đi lên của nhà trường, hoàn thành mực tiêu, nhiệm vụ của năm học.    


Tác giả: Quản trị MN Bản Qua
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 731