A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG MN BẢN QUA LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2022-2025

Ngày 22/8/2022 Chi bộ trường MN Bản Qua long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là 1 hoạt động chính trị quan trọng và sâu rộng trong chuỗi các sự kiện chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023. Đại hội đã đánh giá công tác của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, bầu chi ủy, BT, PBT và biểu quyết thông qua Nghị quyết cho nhiệm kỳ 2022-2025. 

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON BẢN QUA LẦN THỨ V

NHIỆM KỲ 2022 – 2025

 

Ngày 22/8/2022, Chi bộ trường Mầm non xã Bản Qua tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Ba Duy  – Phó Bí thư Đảng ủy xã Chủ tịch UBND xã Bản Qua; Đại biểu chi bộ Công an, chi bộ trường Tiểu học, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể 23/23 đảng viên của Chi bộ 

Chi bộ Trường Mầm non Bản Qua là chi bộ sự nghiệp trực thuộc Đảng bộ xã Bản Qua có chức năng lãnh đạo công tác giáo dục mầm non trên địa bàn 11 thôn của xã Bản Qua. Chi bộ hiện có 23 đảng viên trong đó: Đảng viên chính thức là 22 đ/c, đảng viên dự bị là 01 đ/c.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, chi bộ luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao kịp thời của Đảng bộ xã cùng với sự tạo điều kiện giúp đỡ của các Ban ngành đoàn thể trong xã. Sự nỗ lực cố gắng của các đ/c đảng viên trong chi bộ và sự phối hợp nhịp nhàng của các đoàn thể trong các nhà trường. Chi bộ trường Mầm non Bản Qua đã đạt được nhiều kết quả như sau:

Công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ qua được giữ vững và nâng cao. Chi bộ đã làm tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong nghị quyết Đại hội lần thư IV nhiệm kỳ 2020-2022. Công tác phát triển đảng viên mới được Chi bộ quan tâm thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ, trong nhiệm kỳ kết nạp được 5 quần chúng ưu tú. Công tác chính trị tư tưởng được chi bộ quan tâm chỉ đạo đều tay. 100% đảng viên, giáo viên nhân viên nghiêm túc học tập Nghị quyết Đại hội các cấp.

Chi bộ luôn nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu, mỗi đảng trong chi bộ là một tấm gương sáng về học tập và nâng cao trình độ kiến thức, lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin; luôn trau dồi đạo đức cách mạng, trong nhiệm kỳ không có đảng viên vi phạm đạo đức, những điều đảng viên không được làm. Chi bộ đã lãnh đạo thường xuyên việc học tập bồi dưỡng nâng chuẩn trình độ chuyên môn của giáo viên, trong nhiệm kì có 08 giáo viên tham gia học nâng chuẩn lên trình độ ĐHSP, đảm bảo cho lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Chỉ đạo tốt việc duy trì và huy động 100 % số trẻ 5 tuổi, 4 tuổi ra lớp, duy trì sĩ số đạt 95% trở lên, hàng năm đều đạt kết quả duy trì PCGDMNTNT. 100% trẻ trong được đảm bảo an toàn ở mọi lúc mọi nơi cả về thể chất và tinh thần. Trẻ đến trường vui, khỏe, phụ huynh yên tâm gửi con tại trường. 100% các lớp học có môi trường sư phạm phù hợp với độ tuổi trẻ mầm non. Có đầy đủ bàn ghế, đồ dùng thiết bị dạy học tối thiểu đảm bảo an toàn cho trẻ, sân chơi bằng phẳng có độ an toàn, đồ dùng đồ chơi ngoài trời được kiểm tra và có kế hoạch sửa chữa, tu bổ thường xuyên. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 100%, cấp huyện đạt 22,7%, cấp tỉnh đạt 4,5%

Đ/c Trần Hương Quỳnh – Bí thư chi bộ nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Ba Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao, ghi nhận những thành tích của tập thể Chi bộ đã góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ. Đồng chí Phó bí thư đề nghị trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ.

Đ/c Vũ Ba Duy – Phó bí thư đảng ủy -  CT xã Bản Qua phát biểu tại đại hội

Tham dự Đại hội, các đại biểu nghiêm túc, hăng hái tham gia thảo luận, bổ sung các ý kiến cho các văn kiện tại đại hội, mạnh dạn chỉ ra những tồn tại khuyết điểm của chị bộ trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra giải pháp khắc phục, những cách làm hay sáng tạo, thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu cho nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội đã nhất trí thông qua 1 số  phương hướng mục tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ 2022-2025, đó là:

1. Thực hiện nghiêm túc chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; các quy định của ngành của địa phương và của đơn vị.

2Tham mưu với lãnh đạo các cấp cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn Quốc gia vào năm 2024

3. Đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hoá giáo dục, phát huy sức mạnh “Toàn dân tham gia xây dựng và hỗ trợ giáo dục”.

4. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, tập trung nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng trẻ, thực hiện đổi mới công tác dạy học. Phối hợp tốt với cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc chung tay chăm sóc, giáo dục trẻ.

5. Tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và giảng dạy.

6. Xử lý kịp thời những sai phạm được phát hiện. Phấn đấu 100 % đảng viên, giáo viên có phẩm chất đạo đức, tư cách tốt; không có giáo viên vi phạm pháp luật cũng như các quy định khác của ngành.

7. Xây dựng các điều kiện đảm bảo quy mô phát triển giáo dục. Phấn đấu duy trì đạt tiêu chuẩn phổ cập GDTMN 5 tuổi, thực hiện phổ cập GDMN cho trẻ 4 tuổi vào năm 2022.

8. Xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh trên cơ sở phát triển thêm lực lượng đảng viên và xây dựng các đoàn thể vững mạnh xuất sắc.

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí:

1. Đ/c Trần Hương Quỳnh – Bí thư chị bộ

          2. Đ/c Lê Thị Hải Vân Anh – Phó bí thư chi bộ

          3. Đ/c Ngô Thị Thùy - Ủy viên

                                    

Một số hình ảnh tại Đại hội

           Trước thềm đại hội, sáng ngày 28/2 chi bộ tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ xã Bản Qua, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đảng viên bày tỏ sự xúc động, lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước, quê hương Việt Nam được ấm no hạnh phúc như ngay hôm nay.

                                                                                                                                     

 


Tác giả: Trường Mầm non Bản Qua
Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 731