MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG SAU KÌ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN CỦA TRƯỜNG MẦM NON BẢN QUA

Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về "Tết trồng cây" đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, thực hiện tốt phong trào trồng cây xanh, tạo bóng mát sân trường, tạo cảnh quan trường học văn minh, sư phạm, nâng cao hiệu quả nhiệm vụ "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Ngày 07/02/2022 Trường mầm non Bản Qua đã đồng loạt tổ chức trồng cây tại 4/4 điểm trường. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và được nhà trường duy trì trong nhiều năm qua, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ cây xanh, tạo cảnh quan môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp.

Khuôn viên nhà trường đã được các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh  học sinh bổ sung thêm các loại cây cây cảnh, cây hoa…và chăm sóc, cắt tỉa cây, tưới cây các khu vực trồng cây xung quanh trường góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện nghiêm túc lời Bác Hồ dạy, vừa là một việc làm cụ thể để bảo vệ và cải tạo cảnh quan nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn. Đồng thời cũng là một trong những việc làm thiết thực trong phong trào học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bên cạnh việc chú trọng cảnh quan môi trường, công tác phòng chống dịch covid-19 cũng được ưu tiên hàng đầu. Nhà trường đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ trước khi đến trường như: Vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, phun khử khuẩn, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi…

Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch trước khi cho trẻ đến trường như: Máy đo thân nhiệt, cặp nhiệt độ, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, phòng cách ly tạm thời….

Nhằm tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh sau kì nghỉ tết. nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn, giáo viên các lớp xây dựng kế hoạch giáo dục chú trọng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian… phù hợp với điều kiện nhóm lớp và đối tượng trẻ. 100% các lớp đã tổ chức tốt các hoạt động tạo tâm lý hứng thú, tươi vui cho trẻ trong ngày đầu tiên đến lớp.