TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

Mùa hè năm 2022 đã khép lại, năm học 2022-2023 đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung và của của tỉnh Lào Cai nói riêng. Hôm nay thầy cô và trò trường Mầm non kết hợp cùng trường Tiểu học Bản Qua – Bát Xát  long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học 2022-2023”

Tiếng cười nói rộn rã vang lên, hòa vào tiếng vỗ tay của những bàn tay nhỏ xíu, báo hiệu một năm học mới bắt đầu!

Đến dự lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 của hai nhà trường có các đại biễu thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh về dự đông đủ:

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn, cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt.

Cô: Trần Hương Quỳnh – Hiệu trưởng trường MN Bản Qua đọc thư của chủ tịch nước

Thầy: Lò Văn Xuyến – Hiệu trưởng trường Tiểu học đọc diễn văn khai giảng

Năm học 2021-2022, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng nhà trường đã chủ động, sáng tạo, thực hiện đạt mục tiêu đề ra với 100% khối lớp hoàn thành chương trình môn học và các hoạt động giáo dục theo chuẩn kiến thức kỹ năng từng khối lớp; 100% học sinh được đánh giá năng lực, phẩm chất đạt trở lên.

Năm học 2022 - 2023, Trường mầm non và Tiểu học Bản Qua tăng cường tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho từng học sinh.

Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Riêng trường Mầm non Bản Qua phấn đấu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 4 tuổi, đang từng bước chuẩn bị các điều kiện để xét trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, Trường Mầm non Bản Qua tiếp tục bám sát yêu cầu, kế hoạch, chương trình giảng dạy của ngành Giáo dục; tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho các cháu về sức khỏe và các kiến thức, kỹ năng phù hợp với độ tuổi.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò hai nhà trường đã thể hiện quyết tâm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh...

Bà: Hồ Thị Nga – đánh trống khai giảng năm học mới

Trong năm học này, được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh, sợ nỗ lực của các cháu học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu " của đội ngũ các thầy cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng: Năm học 2022-2023 sẽ thành công tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân

Tác giả: Trường Mầm non Bản Qua