A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ẨM THỰC DÂN GIAN VÀ TRÒ CHƠI DÂN GIAN” CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON BẢN QUA

      Như thường lệ, hoạt động trải nghiệm cho trẻ ở trường Mầm non Bản Qua được diễn ra đều đặn hàng tháng, theo từng chủ đề của năm học. Các bé được tham gia các trò chơi, văn hoá, văn nghệ dân gian và được trải nghiệm những điều thú vị, bổ ích.…Với những hoạt động này đa số trẻ đều rất phấn khởi và hào hứng tham gia. Qua đó trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân, biết được bản sắc văn hoá dân tộc quê hương, đồng thời trẻ rèn luyện thể lực thông qua các trò chơi dân gian mà trẻ vô cùng yêu thích.

Sáng ngày 09/04/2021, Trường MN Bản Qua tổ chức chương trình Bé vui trải nghiệm Ẩm thực dân gian cho 11/11 lớp tại các điểm trường. Tham gia cùng với chương trình có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã, các đồng chí đại diện cho đồn biên phòng Bát Xát, BGH, GV, NV trong nhà trường và đặc biệt có sự chung tay, góp sức của các bậc phụ huynh và 272/271 học sinh toàn trường.

Mở đầu là chương trình văn hoá, văn nghệ, các hoạt động tập thể, trò chơi dân gian như: Múa dân tộc Giáy, trò chơi nhảy bao bố, trò chơi kéo co, trò chơi hái hoa dân chủ… đã thu hút được nhiều học sinh, phụ huynh học sinh và các đồng chí đại biểu tham dự, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho chương trình.

Nội dung chính của chương trình là tổ chức cho trẻ được trải nghiệm nặn một số loại bánh trôi, bánh chay, bánh dày mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc địa phương và phù hợp với ngày tết thanh minh truyền thống của người Việt Nam. Với sự hỗ trợ của cô giáo, phụ huynh học sinh các bé đã hăng say tự làm những thao tác theo quy trình: Nhào bột, chia bột, xoay tròn, ấn bẹt, cho nhân, xoay tròn... và phụ huynh giúp các bé thực hiện công đoạn nấu chín bánh. Khi những chiếc bánh thơm ngon được vớt ra đĩa, các bé phải hoàn thành nốt công đoạn cuối cùng là trang trí cho đĩa bành thêm đẹp mắt là rắc vừng, dừa…

Tham gia cùng với chương trình các quý vị đại biểu, học sinh, CB,GV, NV, phụ huynh học sinh cùng trải nghiệm giã bánh giày, loại bánh đặc trưng của người dân tộc Giáy.

Buổi trải nghiệm đã giúp cho các bé có thêm những kiến thức cơ bản như: Biết tên gọi, đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của bánh, hướng cho trẻ hình thành những kỹ năng tự phục vụ, biết sử dụng các đồ dùng nhà bếp đơn giản, an toàn để có thể chia sẻ công việc nội trợ với người thân trong gia đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 731